Bếp từ là một trong những dòng bếp được ưa chuộng bậc nhất hiện nay nhờ thiết kế hiện đại bắt mắt, tiết kiệm điện, sử dụng an toàn… Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người thường mắc sai làm khi sử dụng bếp từ còn nhiều. Vì thế HESMAN xin chia sẽ những sai lầm phổ biến nhất giúp các bạn có thể tham khảo để có thể sử dụng bếp an toàn nhất, hữu dụng nhất

1 Không sử dụng bếp từ thường xuyên

Vì một số lý do nào đó mà có thể bạn để chiếc bếp từ hàng tháng mà không sử dụng. Với điều kiện khí hậu Việt Nam khắc nghiệt: độ ẩm cao thì hơi ẩm sẽ thẩm thấu vào bếp cho đến khi ta sử dụng lại thì sẽ gây ra hiện tượng chập mạch, dẫn đến hỏng hóc bếp từ.

Vì vậy bạn hãy thực hiện nấu bếp từ hàng tháng các bạn nhé, có thể các bạn chỉ cần đun nước sôi lên để sử dụng là một cách bảo quản bếp từ rồi.

2 Bạn liên tục nấu bếp từ ở nhiệt độ cao

Đây là một sai lầm mà rất có thể bạn sẽ dễ gặp phải, khi bạn đun nấu trong khoảng thời gian quá lâu sẽ khiến cho các linh kiện bên trong bếp chịu mức nhiệt độ cao trong thời gian dài, như thế sẽ làm cho tuổi thọ của bếp giảm, thậm chí đối với các mặt kính thường có thể bị rạn nứt.

Nếu bạn phải thực hiện nấu món nào đó ở nhiệt độ cao thì hãy cho bếp nghỉ ngơi 1 chút trước khi chuyển sang món khác bạn nhé

3 Sử dụng không đúng loại nồi

Nếu các bạn có thời gian tìm hiểu cũng như lúc mua bếp từ thì sẽ được các nhà sản xuất khuyến cáo là bếp từ sẽ cần đến nồi có đế nhiễm từ thì mới sử dụng được phải không (Xem thêm: Cách nhận biết nồi chảo sử dụng được với bếp từ )

Loại nồi dùng để đun, nấu trên bếp từ là các nồi có đáy phẳng và đáy phải được nhiễm từ có thể làm bằng kim loại, inox, có tráng men hoặc thủy tinh có sợi kim loại

 

4 Cúp nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

Có nhiều người không hiểu nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo bếp từ (Cần xem thêm: Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của bếp từnên thường cúp điện, rút điện bếp từ ra ngay lập tức khi vừa sử dụng bếp xong. Điều này là hoàn toàn không nên vì mỗi khi nấu xong vùng bếp từ tiếp xúc với đáy nồi thường vẫn còn rất nóng và bên trong bếp từ luôn những chiếc quạt tản nhiệt, giúp nó có thể làm mát bếp nhanh. Nếu chúng ta rút điện ra thì quạt tản nhiệt này không làm việc vì thế việc làm mát bếp gần như không xảy ra, như thế độ bền của bếp khi sử dụng sẽ không được cao.

Đúng quy trình nhất là bạn nên tắt bếp và đợi khoảng 10 -15 phút rồi mới rút nguồn điện ra.

Công ty TNHH Thương mại Hesman Hà Nội

Địa chỉ: Phố thương mại Victoria, KĐT Văn Phú, Q. Hà Đông, Tp.Hà Nội

Hotline: 0243.9966222

Email: hesman@hesmanvn.com

Youtube: youtube.com/c/hesmanvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

02439.966.222
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon