Để không gian phòng bếp thật gọn gàng và thể hiện được phong cách chung của căn hộ thì lựa chọn bếp từ thế nào cho phù hợp cũng là một vấn đề lớn của các bà nội trợ. Đặc biệt với không gian chung cư thì lựa chọn được một chiếc bếp từ ưng ý để vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm diện tích vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì càng không phải là một vấn đề đơn giản. Để trang bị cho căn bếp của mình một chiếc bếp từ phù hợp thì hãy tham khảo nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

I. Sự tương đồng giữa bếp từ âm và bếp từ dương

Sau khi đã quyết định lựa chọn bếp từ thì bạn sẽ cần đưa ra quyết định tiếp theo là sử dụng bếp từ âm hay bếp từ dương. Dưới đây là những điểm tương đồng giữa hai loại bếp từ này. Do đều hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, nên bếp từ âm và bếp từ dương đều có những ưu điểm sau:

1. Tiết kiệm thời gian và điện năng cực tốt

Thực tế đã chứng minh, một lít nước nấu trên bếp từ chỉ mất 2- 3 phút còn nấu trên bếp hồng ngoại là 4 phút. Nếu bạn dùng bếp gas thì ít nhất cũng 5 phút và còn tùy vào chất liệu nồi. Nhờ đó, thời gian nấu nướng của bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều nhờ việc sử dụng bếp từ.

Điều đặc biệt là nhiệt lượng này không tác động vào mặt kính hay thất thoát ra ngoài môi trường nên chỉ bếp nồi nấu trên bếp được làm nóng. Đặc biệt, có đến 90- 96% lượng điện tiêu thụ chuyển hóa từ năng lượng từ thành năng lượng nhiệt. Bên cạnh đó, các loại bếp từ ngày nay còn được tích hợp thêm công nghệ biến tần inverter có khả năng tiết kiệm điện lên tới 20%. 

2. An toàn cho người sử dụng

Nếu bạn đang lo lắng không biết sóng điện từ có tốt hay không thì hãy yên tâm. Dù là bếp từ âm hay dương thì các bước sóng của chúng đều không ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người sử dụng. Không những thế, nhờ chức năng khóa an toàn mà kể cả khi tay bạn dính nước, bạn vẫn có thể điều khiển cảm ứng các chức năng trên bếp một cách an toàn. Đối với gia đình có trẻ em, hãy bật chế độ khóa an toàn để bảo vệ người dùng và cả thiết bị.

>> Xem thêm: Bếp từ đôi an toàn

II. Căn hộ chung cư nên chọn bếp từ nào?

Bếp từ ba Hesman

Từ những thông tin nêu trên, ta có thể thấy bếp từ âm hay dương đều rất phù hợp với những hộ gia đình sống tại chung cư. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng và mức chi phí có thể bỏ ra thì bạn sẽ có được những câu trả lời riêng cho mình. Nếu bạn không nấu nướng thường xuyên, nhu cầu sử dụng bếp ít thì bếp từ dương sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Bởi công suất vừa phải, chi phí đầu tư của bếp từ dương cũng khá hợp lý. 

Ngược lại, đối với những gia đình có nhu cầu nấu nướng cao thì nên chọn bếp từ âm. Công suất vượt trội cùng nhiều tính năng ưu việt của bếp từ âm sẽ giúp công việc nấu ăn của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, giá thành của bếp từ âm sẽ là một vấn đề mà bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Vậy nên trước khi lựa chọn loại bếp từ nào, người dùng cần cân nhắc nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của gia đình đình mình để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp, mua được loại bếp mà mình ưng ý nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

02439.966.222
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon